Welcome to MINIMALIST website

01. รู้จักกับแบรนด์

Minimalist แบรนด์รองเท้าหนังแกะแท้คุณภาพดีฝีมือคนไทย ก่อตั้งขึ้นในปี 2555 ในสมัยนั้นยังไม่ค่อยมีแบรนด์รองเท้าในไทยที่ใช้หนังแกะเป็นวัตถุดิบในการผลิตรองเท้า ส่วนใหญ่ที่เห็นจะเป็น international brand ซึ่งมีราคาค่อนข้างสูงถึงหลักหมื่น เนื่องจากหนังแกะ ตัวค่อนข้างเล็ก และเป็นรอยขีดข่วนหรือถลอกค่อนข้างง่าย จึงทำให้ต้นทุนในการผลิตสูง และต้องระมัดระวังค่อนข้างมากในการประกอบขึ้นมาเป็นตัวรองเท้า แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่อยากให้คนไทยได้มีรองเท้าดีๆ นุ่มๆ ใส่ จึงตั้งใจเลือกหนังแกะมาผลิต และพยายามทำราคาให้อยู่ในระดับที่จับต้องได้ง่ายขึ้น

Minimalist นับเป็นแบรนด์แรกๆ ในประเทศไทยที่ขายรองเท้าหนังแกะเป็นหลักและเริ่มเปิดตลาดทางออนไลน์ จนมาถึงปัจจุบัน และเป็นที่รู้จักมากขึ้นในทุกๆ ปี

รองเท้าหนังแกะค่อนข้างเป็นที่นิยมสำหรับผู้หญิงในปัจจุบัน เนื่องจากหนังแกะขึ้นชื่อเรื่องสัมผัสที่เรียบเนียน และนุ่มสบายมากกว่าหนังประเภทอื่น

แต่กว่าจะมาเป็นรองเท้าที่ใส่สบายนั้น ไม่ใช่เพียงแค่เลือกใช้หนังที่นุ่มมากๆ อย่างหนังแกะเท่านั้น แต่ Minimalist ยังใส่ใจถึงรายละเอียดในทุกจุด ทั้งพื้นด้านในและด้านนอกอย่างดีที่สุด เราศึกษาสรีระเท้าและการรับน้ำหนักที่ต้องได้รับการกระจายให้ทั่วฝ่าเท้า เพื่อให้เกิดการสมดุลในการเดิน ลดอาการเจ็บปวดที่เท้า เราจึงเสริม arch support เข้าไปในพื้นรองเท้าเพื่อรองรับน้ำหนักบริเวณอุ้งเท้าได้อย่างสมดุลที่สุด อีกทั้งพัฒนาสูตรพื้นยางให้มีการยึดเกาะพื้นที่ดี มีความยืดหยุ่น ลดแรงกระแทก ทำให้ทุกก้าวเดิน smooth ที่สุดเท่าที่จะทำได้ และนี่จึงเป็นเคล็ดลับความสบายในแบบฉบับของ Minimalist ที่เหล่าสาวๆ รักเรา

Welcome to our WoodMart website

02. รองเท้าของเรา

ลูกค้าหลายคนให้เครดิตรองเท้า Minimalist ว่าใส่สบายเหมือนรองเท้าสุขภาพ แต่จริงๆแล้วเป็นรองเท้าแฟชั่นที่สามารถกลบภาพจำเดิมๆ ของรองเท้าสุขภาพที่มักจะจำเจ น่าเบื่อ และสีสันไม่หลากหลายไปได้อย่างหมดจด สิ่งที่เราพยายามทำคือการออกแบบรองเท้าที่นอกจากจะใส่สบายแล้ว ยังดูร่วมสมัย คลาสสิก ไร้กาลเวลา และไม่อายใคร

อีกหนึ่งความใส่ใจเล็กๆ น้อยๆ ที่เรามีให้กับลูกค้าคือ พื้นรองเท้าสามารถถอดเปลี่ยนได้ และเรายังแถมแผ่นเสริมรองเท้าให้ฟรี ดังนั้น ลูกค้าของเราไม่ต้องกังวลว่ารองเท้าจะใหญ่เกินไป หรือหลวมหลังจากใส่ไปแล้วสักระยะหนึ่ง เพราะแผ่นเสริมนี้จะช่วยปรับไซส์รองเท้าให้เล็กลงได้ครึ่งไซส์ และนี่คือข้อพิเศษที่เราไม่เหมือนกับแบรนด์อื่นๆ

“Minimalist ใส่ใจทุกรายละเอียด ตั้งแต่ดีไซน์จนสัมผัสสุดท้ายก่อนสวมใส่”